CÁC PHƯƠNG PHÁP KIẾM TIỀN VỚI ADF.LY


I – MỞ ĐẦU:
          Sau khoảng thời gian 3 năm tham gia Adf.ly, hôm nay mình xin chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình để cho các bạn hiểu hơn và có thể tự tạo ra thu nhập cho bản thân mình khi tham gia Adf.ly. Đây là bài viết dùng cho các bạn đang tham gia trang Adf.ly, nếu bạn chưa biết Adf.ly là gì thì có thể tham khảo topic Adf.ly của mình TẠI ĐÂY. Hoặc bạn có thể đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

          Bài viết này mình viết ở mức độ đơn giản, dễ hiểu và truyền tải những kiến thức đơn giản nhất nhằm giúp đỡ cho các mem mới mới tham gia trang Adf.ly nói riêng và lĩnh vực MMO (Make Money Online) nói chung. Khi bạn đã hiểu những kiến thức cơ bản ở mỗi phương pháp rồi thì tự khả năng của bạn sẽ tìm ra những cái nâng cao hơn ở mỗi phương pháp.

          Như các bạn đã biết làm việc tại trang Adf.ly đại khái có 2 phương pháp: một là dùng Tool, hai là theo con đường làm việc chân chính. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp làm việc chân chính, hiệu quả của các phương pháp này là bạn sẽ không bao giờ bị xóa tài khoản và bạn ngày càng giỏi hơn về các kỹ năng làm việc trên internet. Khi bạn đã thông thạo các kỹ năng này rồi, bạn có thể áp dụng nó để hỗ trợ cho bạn khi tham gia lĩnh vực MMO.

II – NỘI DUNG: (Bạn nào có blog hay web thì đầu tư cho phương pháp 6 nhiều vào nhé!)
          Dưới đây là nhiều phương pháp để tạo thu nhập từ Adf.ly, bạn có thể lựa chọn những phương pháp mà mình hiểu và thông thạo để làm. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó học hỏi thêm nhiều phương pháp khác để kết hợp với nhau thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Sau đây là các phương pháp rút gọn và chia sẻ link kiếm tiền với Adf.ly:

1. Dùng Facebook.com để kiếm tiền với Adf.ly:
          Facebook là mạng xã hội lớn số 1 trên thế giới, tại đây bạn có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ với bạn bè…Facebook hiện đang sở hữu lượng thành viên lên đến 800 triệu người và trên 50% lượng thành viên truy cập vào Facebook đều đặn hàng ngày. Có đến hơn 2 tỷ số post được like và bình luận, cùng hơn 250 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày. Lượng người dùng tại Mỹ chiếm 25% toàn thế giới và có tổng số 70 ngôn ngữ được hỗ trợ.
Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại Facebook nếu bạn chưa có tài khoản.
Bước 2: Post link gút rọn lên facebook để chia sẻ với mọi người, bạn có thể:
- Post link rút gọn ở trang chủ facebook của bạn
- Post link rút gọn ở trang chủ của bạn bè
- Post link rút gọn ở các nhóm của facebook
            Trên facebook có rất nhiều nhóm, bạn có thể đăng ký thêm nhiều nhóm phù hợp với đề tài bạn đang post link và bạn post link vào những nhóm này. Số lượng thành viên của nhóm càng nhiều thì càng tốt, ví dụ nhóm có 5000 thành viên thì khi bạn post link rút gọn có thể 5000 thành viên sẽ thấy được link của bạn (Trường hợp lý tưởng).
Lưu ý:
          Về nội dung post thì tùy theo khả năng và sở thích của bạn, bạn có thể post bài giới thiệu về những bộ phim hay, những bài hát mới cập nhật, hay những tin shock và giật gân… Bài càng hot thì càng kích thích sự tò mò của mọi người, khi đó sẽ có nhiều người click vào link của bạn.
          Khi post trên facebook thì link rút gọn của bạn nên phù hợp với nội dung bài viết. Ví dụ bạn đang giới thiệu với mọi người về một bộ phim nổi tiếng xem trên youtube thì đường link rút gọn của bạn phải là đường link của bộ phim đó trên youtube. Tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, vì như thế chẳng khác nào là bạn đang spam trên facebook, mà trên facebook thì không được spam.

2. Dùng Youtube.com để kiếm tiền với Adf.ly:
          Youtube là trang web chia sẻ video nổi tiếng số 1 trên thế giới, tại đây bạn có thể chia sẻ những video mà bạn thích (miễn sao không vi phạm nội quy của youtube) với mọi người.
Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại Youtube nếu bạn chưa có tài khoản
Bước 2: Up video lên youtube
Bạn có thể up những clip nhạc, phim, … nội dung càng hay thì càng có nhiều người vào xem.
Bước 3: Điền các thông tin về video vừa up:

          Những thông trên sẽ giúp cho video của bạn dễ dàng tìm thấy khi có người tìm kiếm. Ở mục Mô tả bạn có thể để link gút rọn của bạn tại đây, khi mọi người xem video sẽ thấy link rút gọn của bạn. Bạn có thể xem hình sau:

          Bạn có thể để bất cứ link rút gọn gì tại đây, đây giống như là một khu vực để bạn quãng cáo bất cứ thứ gì bạn thích miễn sao không vi phạm nội quy của youtube.

3. Dùng Blogger.com để kiếm tiền với Adf.ly:
          Blogger là trang web cho phép bạn tạo blog miễn phí, tại đây có rất nhiều mẫu blog đẹp để bạn thỏa sức lựa chọn cùng với giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt rất dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tạo xong 1 blog ưng ý chỉ trong vòng 5 đến 10 phút sử dụng.
Bước 1: Tạo 1 tài khoản tại blogger nếu bạn chưa có tài khoản. Blogger thuộc quyền sở hữu của Google, vì vậy nếu bạn đã có tài khoản của Google thì bạn có thể đăng nhập vào sử dụng ngay mà không cần phải đăng ký thêm tài khoản mới.
Bước 2: Tạo 1 blog với nội dung mà bạn thích, bạn có thể tạo blog chia sẻ tài liệu, nhạc, phim… Bạn có thể tham khảo blog chia sẻ tài liệu này: www.giaotrinh-dethi.blogspot.com
Bước 3: Chèn link rút gọn vào blog của bạn
Bước 4: Giới thiệu blog của bạn tới mọi người.
Bước 5: SEO blog của bạn để blog có thể dễ dàng xuất hiện trên trang tìm kiếm Google. Như vậy sẽ có nhiều người truy cập vào blog của bạn hơn. (Nếu bạn không biết SEO hãy gõ từ khóa “SEO blogspot” vào trang tìm kiếm Google, bạn sẽ tìm được ngay kết quả).

4. Dùng Mediafire.com để kiếm tiền với Adf.ly:
          Mediafire là website cho phép bạn lưu trữ tài liệu miễn phí, bạn có thể lưu trữ đến 50Gb tài liệu cho một tài khoản miễn phí. Tốc độ download tài liệu tại mediafire rất cao và ổn định, vì vậy người dùng rất thích download tài liệu tại trang này.
Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại mediafire nếu bạn chưa có tài khoản tại đây
Bước 2: Upload tài liệu mà bạn muốn chia sẻ với mọi người.
Bước 3: Copy đường link download tài liệu bạn vừa upload trên mediafire đem vào trang chủ Adfly của bạn để rút gọn.
Bước 4: Chia sẻ đường link rút gọn này với mọi người, bạn có thể chia sẻ link này bất cứ ở đâu mà bạn muốn như các forum (diễn đàn), các trang mạng xã hội…
Lưu ý:
          Ở các forum có những forum cho phép ta chèn link rút gọn, có những forum không cho phép chèn link rút gọn, vì vậy bạn nên tham khảo một chút nội quy của forum để tránh bị xóa nick vì không đọc kỹ nội quy nhé!

5. Post proof của mình vào Forum Adf.ly:
          Phương pháp này có nhiều bạn khi tham gia Adf.ly khá lâu vẫn còn chưa biết. Ngay cả bản thân mình cũng vậy sau thời gian 2 năm tham gia Adf.ly mình mới phát hiện ra phương pháp này tại Forum Adf.ly
Forum Adf.ly thuộc quyền sở hữu của Adf.ly, tại đây bạn có thể trao đổi các vấn đề liên quan khi tham gia Adf.ly.
Bước 1: Vào mục Forum của trang Adf.ly đăng ký một tài khoản tại Forum Adf.ly
Bước 2: Vào mục Proof của Forum và post proof của mình bằng link rút gọn
Lưu ý:
          Vì là post proof của chính bạn nên khi nào bạn có proof thì mới sử dụng phương pháp này được. Khi bạn post proof tại đây, Mod của forum sẽ kiểm tra xem proof của bạn có đúng không bằng cách kiểm tra tài khoản của bạn, nếu proof là đúng thì post của bạn mới được duyệt còn nếu sai thì post của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Cũng chính vì vậy nên khi bạn vào forum để xem proof của mọi người thì những proof này đều là đúng thực tế, vì nếu không đúng thì sẽ không thể có trên forum.
          Khi nào bạn có proof nhớ hãy thử phương pháp này nhé, thu nhập của bạn sẽ tăng “chóng mặt” khi dùng phương pháp này, vì Forum này thường các bạn bên Châu Âu và Châu Mỹ vào nhiều nên giá click sẽ cao.

6. Dùng chức năng Website Entry Script của Adf.ly:
             Chức năng này là khi có người nào đó vào web hay blog của bạn thì sau một khoảng thời gian nào đó (do bạn tự đặt) nó sẽ tự động chuyển sang trang quảng cáo giống như khi có người click vào link rút gọn.
Hiệu quả của phương pháp này là khi có người vào web hay blog của bạn thì không cần phải click vào link rút gọn, nhưng bạn cũng được Adf.ly tính tiền cho bạn.
Chức năng này có 2 loại hiển thị quãng cáo:

6.1 - Quãng cáo toàn trang:
Bạn có thể xem Demo và so sánh phương pháp này với phương pháp bình thường:
Không dùng chức năng Website Entry Script: www.giaotrinh-dethi.blogspot.com
(Chỉ khi nào có người click vào link rút gọn thì bạn mới được tính tiền, nếu không click thì bạn không được tính tiền)
Dùng chức năng Website Entry Script: www.kyquan-thegioi.blogspot.com
(Không cần phải click vào link rút gọn nhưng bạn vẫn được tính tiền).

Cách làm:
Bước 1: Vào mục Tool của trang Adf.ly copy đoạn code như hình sau:
Bước 2: Nếu bạn dùng blogspot, bạn vào phần chỉnh sửa và chọn mục bố cục. Sau đó chọn mục thêm tiện ích: 
Bước 3: Chọn mục HTML/Javascript:
Bước 4: Dán đoạn code copy ở trang Adf.ly vào hộp hội thoại bạn chọn ở bước 3, sau đó bấm lưu lại:
Như vậy là xong, bạn vào trang web để xem kết quả.
6.2 - Quãng cáo chỉ có banner:
Hiệu quả của loại quãng cáo này là chỉ hiện banner ở phía trên của trang web, không cần phải click Bỏ qua quãng cáo cũng xem được nội dung của trang web. Nếu không thích thì có thể tắt banner. Tuy nhiên loại quãng cáo này sẽ ít tiền hơn so với quãng cáo toàn trang.
Bạn có thể xem Demo tại đây: www.dewapa.blogspot.com
Cách làm giống như 6.1 nhưng chỉ thay var adfly_advert = 'int'; thành var adfly_advert = 'banner';

Giải thích phần code khi dùng chức năng Website Entry Script:
<script type="text/javascript">
var adfly_id = 433201;
var adfly_advert = 'int';
var frequency_cap = 5;
var frequency_delay = 5;
var init_delay = 3;
var popunder = true;
</script>
<script src="http://cdn.adf.ly/js/entry.js"></script>

var adfly_id = 433201; 433201 là ID Adf.ly của bạn, bạn có thể thấy số ID này bằng cách vào trang Adf.ly bằng tài khoản của bạn => sau đó click vào thẻReferrals => Tại mục Referrals Program bạn sẽ thấy số ID.
var adfly_advert = 'int'; int là loại quãng cáo toàn trang, nếu bạn không muốn loại quãng cáo toàn trang thì bạn đổi thành chữ banner nó sẽ chỉ hiệnbanner.
var frequency_cap = 5 là số lượng quãng cáo được hiện ra trong vòng 24h cho 1 IP máy tính. Ở đây đang chọn là 5, bạn có thể sửa lại nhiều hơn hoặc ít hơn.
var frequency_delay = 
5 là khoảng thời gian (phút) giữa 2 lần hiển thị quãng cáo. Ở đây đang chọn là 5 phút, bạn có thể sửa lại nhiều hơn hoặc ít hơn.
var init_delay = 
3 là khoảng thời gian (giây) sẽ hiện quãng cáo kể từ khi vào blog. Ở đây đang chọn là 3s (có nghĩa là khi vào blog thì sau 3s quãng cáo sẽ hiện ra), bạn có thể sửa lại nhiều hơn hoặc ít hơn.

Như vậy là xong phương pháp thứ 6. Đối với website các bạn cũng làm theo nguyên tắc tương tự.


7. Dùng phần mềm đăng tin tự động Ultra Poster 2.0:
Ultra Poster là phần mềm đăng tin tự động lên các diễn đàn, bạn có thể đăng tin lên hàng trăm diễn đàn trong một cú click chuột. Đây là phần mềm của tác giả Lê Minh Đức, phần mềm được thiết kế với nhiều chức năng như đăng tin, sửa bài viết, up tin, đăng ký tài khoản, tạo chữ ký...


Đây là giao diện phần mềm:

Như vậy, với phần mềm này bạn có thể soạn bài viết có nội dung chứa link rút gọn như tải phần mềm, game, tài liệu... sau đó bạn đăng hàng loạt trên các diễn đàn để có nhiều người click vào link rút gọn của bạn.

Đây là phần mềm tính phí nhưng được chia sẻ trên mạng rất nhiều, nếu bạn chưa có phần mềm này thì có thể tải theo link phía dưới, bao gồm: phần mềm + key, tài liệu hướng dẫn, video hướng dẫn.
File setup + key : https://www.mediafire.com/?636t7w2711j22zt 
(Lưu ý: khi cài đặt nhớ chạy file DhtmlEd.msi trước rồi mới cài file setup)
Tài liệu hướng dẫn sử dụng: https://www.mediafire.com/?uwjfw86qha6753u
Video hướng dẫn sử dụng: 

(Các phương pháp vẫn còn viết tiếp, mời các bạn đón theo dõi)
Trong thời gian chờ đợi viết tiếp các phương pháp khác nữa, nếu bạn có thể đọc hiểu Tiếng Anh thì bạn có thể tải thêm tài liệu để nghiên cứu về các phương pháp:
Tên file: Adfly Methods
Loại file: PDF
Dung lượng: 398.55Kb

III – LỜI KẾT:
          Có một thực tế mà rất nhiều bạn chưa biết là thu nhập trên trang Adf.ly nói riêng và lĩnh vực MMO nói chung rất là cao. Nhưng tại sao bạn chưa biết? Bởi vì những người đạt thu nhập cao ít khi chia sẻ thu nhập của mình với mọi người. Tại sao? Bởi lẽ khi thu nhập bạn cao mà bạn chia sẻ với mọi người thì chẳng khác nào bạn rước phiền phức cho chính bạn.

         Bạn thấy đấy, như trường hợp của anh Nguyễn Hà Đông mới đây làm điên đảo cả thế giới với game Flappy Bird của mình đó. Anh đã quá sai lầm khi chia sẻ với một tờ báo nước ngoài về khoảng thu nhập từ quãng cáo là 50.000$/ ngày. Chính anh chia sẻ điều này nên cả thế giới đưa mắt về anh và anh phải đối mặt với những phiền phức nào là bản quyền game, nào là thuế thu nhập cá nhân, rồi đến những phóng viên hàng ngày chăm chú về cuộc sống đời tư của anh… và kết quả là anh phải khai tử game đang hot số 1 của mình. Thật tiếc phải không các bạn, phải chi anh đừng chia sẻ khoảng thu nhập của mình thì bây giờ anh đã thu nhập đều đều mỗi ngày 50.000$ rồi.

          Trở lại vấn đề chính của bài này là trang Adf.ly, khi bạn tham gia trang này và khi nào mức thu nhập của bạn đạt đến ngưỡng vài trăm $ một tháng thì bạn cũng nhớ là đừng bao giờ chia sẻ với mọi người. Vì sao vậy? Một trong những quy định của Adf.ly là không được để link rút gọn trong các diễn đàn XXX, khi bạn chia sẻ thu nhập cao của bạn cộng với bản chất ganh tỵ của mỗi con người, người ta sẻ lấy link rút gọn của bạn bỏ vào diễn đàn XXX, và hậu quả thế nào thì bạn cũng biết rồi đấy! Bạn sẻ được các nhân viên của Adf.ly hướng mắt về tài khoản của bạn và treo luôn tài khoản của bạn.
(Nói như thế này không phải là để cho các bạn biết tài khoản của bạn tại Adf.ly có thể dễ dàng bị xóa như vậy, mà là để cho bạn biết về việc đừng rước phiền phức vào mình. Bị treo tài khoản nó chỉ là một phiền phức thôi chứ không phải bị treo tài khoản vĩnh viễn. Nếu bạn thực sự là vô tội thì bạn có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Adf.ly và nhân viên Adf.ly sẽ xem xét lại vấn đề của bạn, nếu đúng là bạn không có lỗi thì sẻ không có vấn đề gì về tài khoản của bạn).

          Tác giả bài viết kính mong các lão làng Adf.ly nếu có thêm các phương pháp khác xin vui lòng chỉ giáo vào comment bên dưới để tác giả bổ sung thêm cho hoàn chỉnh bài viết tâm huyết này!

Xin cám ơn bạn đã giành chút thời gian quý báo để đọc bài viết này!

Link đăng ký Adf: http://adf.ly/